80yrPhysLogo long
abshead

abshead

Thursday, 02 April 2020 09:16

ประกาศการปรับรูปแบบการเรียนการสอนวิชาปฏิบัติการฟิสิกส์ทั่วไป

เนื่องจากสภาวะการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ภาควิชาฯ ต้องปรับรูปแบบการเรียนการสอนในทุกรายวิชาเป็นแบบออนไลน์ สำหรับวิชาปฏิบัติการฟิสิกส์นั้น ภาควิชาฯ ได้จัดทำวีดิทัศน์สาธิตการทดลองประกอบคำอธิบาย และให้ผลการทดลองบางส่วน เพื่อให้นิสิตสามารถนำไปวิเคราะห์และสรุปผลต่อไป และในบางการทดลองอาจมีการปรับใบบันทึกผลเพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการเรียนการสอนแบบออนไลน์มากขึ้น

เพื่อให้การเรียนการสอนในวิชาปฏิบัติการฟิสิกส์แบบออนไลน์นี้ เกิดประโยชน์สูงสุดต่อนิสิต ขอให้นิสิตเตรียมสิ่งต่อไปนี้

1. คู่มือปฏิบัติการฟิสิกส์ ซึ่งนิสิตควรอ่านก่อนการดูวีดิทัศน์ 4. กระดาษ A4

2. เครื่องเขียน เช่น ปากกา ดินสอ ยางลบ ไม้บรรทัด เป็นต้น

3. เครื่องคิดเลข

4. กระดาษ A4

ทั้งนี้ ภาควิชาฯ จะเร่งดำเนินการจัดการเรียนแบบออนไลน์อย่างเร็วที่สุด โดยจะติดต่อนิสิตผ่านระบบ blackboard ของทางมหาวิทยาลัย ขอให้นิสิตตรวจสอบอีเมลจุฬาฯ ของนิสิต เพื่อรับทราบกำหนดการการเรียนแบบออนไลน์ต่อไป โดยนิสิตสามารถตรวจสอบปฏิบัติการที่นิสิตยังไม่ได้ทำ ได้จากเว็บไซต์ของ Lab คลิกเลยคะ

Facebook: PhysicsLab CHULA

สำหรับการสอบปลายภาคนั้น จะเป็นการสอบวัดผลผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป

ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

physbridge
ADDRESS:
254 ถ.พญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

Department of Physics, Faculty of Science, Chulalongkorn University
254 Phyathai Road, Patumwan, Bangkok Thailand. 10330
CONTACT US:
โทรศัพท์:  02-218-7550
โทรสาร:    02-253-1150

TEL: +(66)2-218-7550
FAX: +(66)2-253-1150
FOLLOW US: